Đại hội Đại biểu Hiệp hội TTDN Việt Nam... Đại Biểu... ... Danh sách đoàn tham dự giải... Ban chấp hành khóa VII... ...

Các Giải Thi Đấu Quốc tế

Ánh Viên giành 2 HCV bơi lội tại Mỹ

Không về nước tham dự giải VĐQG bể 25m, nhưng Ánh Viên vẫn khiến làng bơi nước nhà phải ngưỡng mộ. Trong ngày 20/2, kình ngư 17 tuổi này đã xuất sắc giành 2 HCV và 3 HCĐ tại Giải bơi vô địch Nam Florida (Mỹ) vừa kết thúc tại thành phố Fort Lauredate.

Đây thực sự là một tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam. Thành tích của Ánh Viên cho thấy, VĐV này đang có sự tiến bộ không ngừng thời gian qua.

Đây là giải đấu của hệ thống thi đấu chính thức Liên đoàn bơi Mỹ và Liên đoàn bơi thế giới với sự tham dự của hơn 1.200 VĐV của trên 100 CLB thuộc khu vực phía Nam bang Florida, và các VĐV đến từ Brazil, Venezuela, Cuba, Mexico…
Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải, nhưng Ánh Viên đã cho thấy sự tự tin rât cao. Cô tham dự nhiều nội dung và hầu hết nội dung nào cũng có huy chương.

Đáng chú ý, xuất sắc giành HCV cự ly 800m tự do với thành tích 8 phút 51 giây 70 – phá kỷ lục cũ (9 phút 10 giây 29). Chưa dừng lại đó, Ánh Viên giành thêm 1 tấm HCV nữa ở nội dung 400m hỗn hợp với thành tích 4 phút 50 giây 91. Ngoài ra, VĐV gốc Cần Thơ còn đoạt thêm 3 HCĐ ở các nội dung 100m tự do với thành tích 58 giây 29 -  phá kỷ lục quốc gia cũ 58 giây 44, 400m tự do với thành tích 4 phút 19 giây 73 – phá kỷ lục quốc gia cũ 4 phút 24 giây 89, 1.500m tự do với 17 phút 06 giây 49 – phá kỷ lục quốc gia cũ của Lê Thị Mỹ Thảo lập năm 2012 (17 phút 31 giây 70).

Với những thành tích này, Ánh Viên đã tạo ra cơn “địa chấn” tại giải vô địch Nam Florida, đã được BTC khen ngợi hết lời.

Ánh Viên đang liên tiếp ghi dấu ấn tại các giải quốc tế. Năm 2012 thực sự là một năm đáng nhớ với Ánh Viên. Đoạt vé tham dự Olympic, điều mà chưa VĐV nào của bơi lội Việt Nam làm được trong lịch sử. Sau khi trở về từ Olympic, Ánh Viên xuất sắc giành tấm HCB và HCĐ tại giải VĐCA. Thành tích của Ánh Viên khiến các đối thủ trong châu lục bị “sốc” bởi không ai ngờ với một VĐV nhỏ tuổi, không tên tuổi như thế, lại có thể tranh chấp huy chương sòng phẳng với các tay bơi hàng đầu châu Á.

17 tuổi, các nhóm cơ, độ rướn, kỹ thuật và thể lực của Ánh Viên vẫn đang chưa hoàn thiện. Điều đó chứng tỏ, nếu tiếp tục được đầu tư đặc biệt, kình ngư này sẽ còn lập những cột mốc mới. Kinh phí hơn 1 tỷ đồng đầu tư cho Ánh Viên năm 2013, là hoàn toàn xứng đáng và cần thiết để VĐV vừa đoạt vị trí Á quân trong cuộc bình chọn VĐV tiêu biểu năm 2012, tiếp tục thực hiện những ước mơ của mình và của bơi lội Việt Nam.

An An