Đại hội Đại biểu Hiệp hội TTDN Việt Nam... Đại Biểu... ... Danh sách đoàn tham dự giải... Ban chấp hành khóa VII... ...

Các Giải Thi Đấu Quốc tế

Đoàn singapore thống trị môn bơi của Seagame 26

Với 17 HCV có , đoàn thể thao Singapore tỏ ra không có đối thủ ở được ở các nội dung của môn bơi tại SEA Games 26.

 
 

HLV trưởng môn bơi của Singapore Ang Peng Siong đã thẳng thằng tuyên bố rằng ông chấm điểm 10/10 cho thành tích mà các học trò đạt được ở các nội dung của môn bơi tại SEA Games lần này. Tính đến hết ngày thi đấu thứ 6, bơi lội Singapore đã đạt tổng cộng 17 HCV, 9 HCB và 14 HCĐ.

Nữ vận động viên Tao Li – Ảnh AP

Chiếc HCV thứ 17 của đoàn Singapore thuộc về VĐV Tao Li, người đã chiến thắng trong nội dung 50m bơi bướm nữ với thành tích 26,59 giây. Tao Li cũng là người sẽ được vinh dự chọn là nữ VĐV xuất sắc nhất để trao vương miện trong lễ bế mạc của giải.

Một HCV nữa mà bơi lội Singapore có được trong ngày thi đấu hôm qua thuộc về “kình ngư” Teo Zhen Ren, người giành chiến thắng ở nội dung bơi tự do cự ly 1,500m nam với kỉ lục 15 phút 44,32 giây. Sẽ là hoàn hảo hơn cho đội bơi Singapore nếu như Zach Ong, Ng Jia Hao, Joseph Schooling và Clement Lim không thất bại trong nội dung 400m tiếp sức nam.

“Điểm 10 cho chất lượng, những VĐV trẻ, đặc biệt là những VĐV mới đã cho thấy được khả năng thực sự của họ. Nó chứng minh chúng tôi có một nền tảng bền vững ở môn thể thao này”, ông Ang Peng Siong nói. “Chúng tôi có một đội bơi là sự kết hợp giữa những VĐV trẻ và những VĐV có kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ tiếp tục phải tập luyện nỗ lực hơn cho SEA Games tới nếu muốn tiếp tục duy trì vị thế này”.

Ngoài SEA Games 27 được tổ chức trên quê nhà, bơi lội Singapore còn có những mục tiêu khác ở Olympic London 2012.